Đọc chỉ số điện tự động

Đọc chỉ số điện từ xa bằng công nghệ PLC và GPRS/3G 

            

+ PLC là công nghệ sử dụng ngay đường dây tải điện để truyền dữ liệu từ công tơ về trung tâm.
+ GPRS/3G là dùng sóng mạng di động để truyền dữ liệu từ công tơ về trung tâm.
+ Sử dụng PLC, kết hợp GPRS/3G là giải pháp tổng thể để truyền tự động dữ liệu từ công tơ về trung tâm. Đối với các khách hàng dùng điện sử dụng công tơ trực tiếp, sử dụng PLC là tối ưu. Các công tơ đấu nối với lưới điện một cách bình thường. Trong phạm vi quản lý (tối đa 1024 công tơ và không qua biến thế), thiết bị DCU cũng được lắp như một công tơ 3 pha. Dữ liệu từ công tơ sẽ truyền qua dây tải điện, tập trung tại DCU. Sau đó, DCU sẽ dùng GPRS/3G truyền toàn bộ dữ liệu về trung tâm.
+ Với các khách hàng dùng điện với dòng cao (Khu công nghiệp / Nhà máy), sử dụng công tơ gián tiếp. Khuyến nghị dùng GPRS/3G để truyền dữ liệu trực tiếp về trung tâm vì công tơ loại này đo đếm điện qua biến dòng nên dữ liệu không truyền qua dây tải điện được.
 
Ưu điểm của giải pháp
+ Công tơ điện tử là loại đa chức năng nên ngoài chức năng đo đếm điện năng tiêu thụ tích lủy (kWh), còn đo các chỉ số hiện hữu khác: Điện áp (V); Tổng dòng qua phụ tải (A); Tổng công suất (kW); Tần số lưới (Hz); Hệ số công suất (Cosj). Nhờ đó khách hàng còn biết được hiện trạng chất lượng lưới điện cũng như tình trạng đang sử dụng điện.
+ Công tơ có cảnh báo an toàn và cảnh báo bảo vệ, giúp giảm thiểu khả năng gian lận điện.
+ Việc thu thập dữ liệu từ công tơ hoàn toàn tự động nên không cần nhân viên ghi điện. Hơn nữa, Điện lực có thể quản lý, giám sát lưới điện từ xa.
+ Nếu sử dụng công tơ có relay bên trong, có thể đóng cắt điện từ xa. Rất thuận tiện xử lý khách hàng nợ cước cũng như nhanh chóng đóng điện lại khi khách đã thanh toán, đặc biệt thuận lợi trong các trường hợp ngoài giờ làm việc.
 

Đối tác